• Giờ mở cửa
  8:00 - 17:00 thứ 2 - thứ 7
 • Văn phòng
  61 Mai Xuân Thưởng, P3, Q6
 • Hotline
  090 36 36 270
Trang chủ»Blog»Kiến thức

Chuẩn bị gì trước khi tham gia các khóa đào tạo về chứng khoán

05/03/2019

Chuẩn bị gì trước khi tham gia các khóa đào tạo về chứng khoán

Mặc dù nhiều rủi ro nhưng cùng với lợi nhuận khổng lồ mà chứng khoán mang lại thì thị trường này vẫn chưa bao giờ hết “hot”, mà ngược lại ngày càng thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người với mong muốn làm giàu, theo đó, việc tham gia các khóa đào tạo về chứng khoán được xem là bước đệm cần thiết nhất giúp cho nhà đầu tư tương lai có thể vững vàng và thành công hơn khi tham gia “trò chơi trí tuệ” này.

Vậy các bạn cần chuẩn bị gì trước khi tham gia khóa đào tạo về chứng khoán ?

Hiện nay để tham gia một khóa đào tạo về chứng khoán là điều không khó khi các khóa học này được mở ra ngày càng nhiều. Song không phải ai cũng thành công sau mỗi khóa học vì nhiều lý do khác nhau, trong đó có không ít bạn gặp khó khăn với các bài giảng và những kiến thức chưa thật sự vững chắc dẫn đến những quyết định sai lầm.

Vì thế có thể theo kịp các bài giảng, cũng như có thể tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất từ khóa học thì trước khi tham gia khóa học các bạn cũng cần tìm hiểu về thị trường này để có cái nhìn tổng quan. Đồng thời cũng giúp bạn nhận định lại thị trường này có phù hợp với mình hay không trước khi dành thời gian và chi phí cho nó.

chuan-bi-gi-truoc-khi-tham-gia-cac-khoa-dao-tao-ve-chung-khoan

Trước khi chọn cho mình khóa học về chứng khoán, các bạn có thể tìm hiểu các kiến thức căn bản về thị trường này thông qua sách báo hoặc từ internet. Hoặc những quyển sách viết về “Thị trường Chứng khoán”, sách “Phân tích và Đầu tư Chứng khoán”… từ những tác giả thuộc các trường Đại học chuyên về khối Kinh tế.

Song song đó, các bạn cũng nên tìm hiểu về các vấn đề như: cách chơi chứng khoán tại Việt Nam, cách để xem Bảng giá Chứng khoán Online, tài chính cần chuẩn bị, cách tính các chỉ số VN-Index và HNX-Index, ngày đăng ký cuối cùng và ứng trước tiền bán chứng khoán, ngày giao dịch không hưởng quyền, giá tham chiếu và sự điều chỉnh giá tham chiếu trong ngày giao dịch không hưởng quyền, chu kỳ thanh toán T+3, cổ phiếu quỹ…

Và một điều quan trọng không kém là các bạn nên chọn trung tâm đào tạo chứng khoán chuyên nghiệp, uy tín. Giảng viên nên cần có trình độ chuyên môn cao, luôn hết mình chia sẻ và hỗ trợ học viên. Các bạn cũng nên chọn giáo trình đào tạo tại các trung tâm không chỉ nghiên về lý thuyết mà còn phải rèn luyện cho học viên về cách tư duy làm giàu, cho học viên được trải nghiệm việc thực hành, tham gia các game hoặc trải nghiệm thực tế việc đầu tư chứng khoán để tích lũy kinh nghiệm. Có vậy bạn mới có thể tự đúc kết kinh nghiệm và tìm cho mình những chiến lược đầu tư đúng đắn, thành công sau khóa học.

Tóm lại, để trải nghiệm thành công với bất kỳ khóa đào tạo về chứng khoán nào bạn cũng cần chuẩn bị và tìm hiểu những điều nếu trên, không thừa đâu bạn ạ. Chúng ta đã bỏ tiền và công sức để đầu tư vào tri thức thì phải đầu tư cho thật xứng đáng!

Bài liên quan

 • Việt Nam sẽ có thị trường chứng khoán phái sinh năm 2016

  Việt Nam sẽ có thị trường chứng khoán phái sinh năm 2016

  06/03/2019
  Các hoạt động đều được thực hiện theo đúng lộ trình để năm 2016 Việt Nam sẽ triển khai thị trường chứng khoán phái sinh
  Xem thêm →
 • CFE – Đồng hành cùng cuộc thi tài năng chứng khoán 2015

  CFE – Đồng hành cùng cuộc thi tài năng chứng khoán 2015

  06/03/2019
  Nhằm thực hiện sứ mệnh đồng hành và giúp đỡ nhằm nâng cao kiến thức đầu tư và chỉ số thông minh tài chính (IQ tài chính) cho cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ ở Việt Nam.
  Xem thêm →
 • Bài học “qua đường” và nguyên tắc đầu tư chứng khoán

  Bài học “qua đường” và nguyên tắc đầu tư chứng khoán

  06/03/2019
  Thật thú vị, những kinh nghiệm này hoàn toàn có thể là những quy tắc được vận dụng trong đầu tư chứng khoán.
  Xem thêm →
 • Nắm vững 12 quy tắc này, bạn sẽ chẳng thể nào thua lỗ trong quá trình đầu tư chứng khoán

  Nắm vững 12 quy tắc này, bạn sẽ chẳng thể nào thua lỗ trong quá trình đầu tư chứng khoán

  06/03/2019
  Đầu tư chứng khoán không còn là điều mới mẻ tại Việt Nam. Tuy nhiên, đầu tư thế nào để có lợi nhuận lại là điều không hề dễ dàng bởi phần lớn người tham gia TTCK đều thua lỗ. Hãy tìm hiểu qua bài viết này nhé!
  Xem thêm →
© 2019 cfe.com.vn. All rights reserved.