• Giờ mở cửa
  8:00 - 17:00 thứ 2 - thứ 7
 • Văn phòng
  61 Mai Xuân Thưởng, P3, Q6
 • Hotline
  090 36 36 270
Trang chủ»Blog»Kiến thức

Có nên đầu tư chứng khoán hay không ?

05/03/2019

Đầu tư chứng khoàn là một trong những phương thức được lựa chọn khá nhiều trong công cuộc thực hiện giấc mơ về tài chính của rất nhiều người.

Tuy nhiên, trước những lợi ích thì chứng khoán cũng là thị trường đầy thách thức và rủi ro, vì thế mà câu hỏi có nên đầu tư chứng khoán hay không luôn là mối trăn trở của không ít người.

Thực tế việc đầu tư chứng khoán hoàn toàn có thể thực hiện và mang về lợi nhuận cho bạn nếu bạn có được sự chuẩn bị kỹ càng cả về kiến thức, kinh nghiệm lẫn tư duy.

Co-nen-dau-tu-chung-khoan-hay-khong

Đầu tư chứng khoán

Những vấn đề cần lưu ý khi đầu tư chứng khoán

 • Một khởi đầu thành công và nhanh chóng cho những ai muốn tham gia đầu tư chứng khoán là nên bắt đầu bằng sự học hỏi. Các bạn có thể học hỏi bằng nhiều kênh khác nhau từ sách báo, internet hay những ấn phẩm chuyên về cổ phiếu… để hiểu về thị trường. Tuy nhiên, lời khuyên cho các bạn là nên tham gia vào một khóa học đào tạo chứng khoán chuyên nghiệp, uy tín để có được những kiến thức vững chắc cùng sự tích lũy kinh nghiệm thực tế hữu ích. Điều này cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian và nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. Khi đã tích lũy kiến thức cho mình thì cũng là lúc các bạn cần xác định cụ thể loại hình đầu tư chứng khoán mà các bạn hướng đến. Các bạn có thể dựa vào thị trường để chọn cho mình loại hình đầu tư vào cổ phiếu, vào hàng hóa, quỹ tương hỗ hay những loại chứng khoán khác.
 • Bước tiếp theo là nên xác định về tài chính cho việc đầu tư của bạn, cũng như cần phải phân bổ tài chính sao cho hợp lý nhất. Khi mà thị trường này luôn thay đổi nhanh chóng và có nhiều biến động khó lường. Với những ai chưa thật sự tự tin để trải nghiệm với thị trường này thì nên chọn cho mình một nhà môi giới chứng khoán giỏi và uy tín. Đừng quên việc gặp gỡ, làm việc với nhiều nhà môi giới hoặc các công ty môi giới khác nhau, để có sự so sánh, lựa chọn trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.
 • Để thực hiện việc giao dịch, đặt lệnh mua bán cổ phiếu thì điều tiếp theo bạn cần là thiết lập tài khoản cùng với người môi giới mà bạn đã chọn. Bạn sẽ cần nộp tất cả các tài liệu cần thiết để có thể mở tài khoản. Song song đó, nếu khôn ngoan bạn cũng cần luôn giữ lại những bản sao giấy tờ khi mở tài khoản, tất cả các hợp đồng cùng biên lai tiền.
 • Điều cần thiết kế tiếp cho bạn là luôn cần theo sát xu hướng, cập nhật tin tức liên tục để có thể phân tích thị trường này một cách chính xác trước khi bạn đặt lệnh mua đầu tiên. bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên quy tắc vàng “mua ở mức giá thấp, bán ở mức giá cao” khi bắt đầu thực hiện giao dịch.
 • Khi đã chọn đầu tư, bạn cũng cần dành thời gian để có thể quan sát, theo dõi chặt chẽ cổ phiếu trong danh mục đầu tư của bạn. Nhất là trong việc cập nhật thông tin thường xuyên về những công ty, doanh nghiệp mà bạn đầu tư thông qua các bài báo, các website về tài chính, các chương trình truyền hình để nhận biết ngay những tiềm năng, hoặc những nguy cơ có thể xảy ra.

“Tôi đã đầu tư vào hàng nghìn công ty khác nhau trên thị trường chứng khoán. Thành công không bao giờ đến từ những điều thần kỳ hay sự nỗ lực ít ỏi. Luôn có một công thức hướng tới lợi nhuận. Điều quan trọng là bạn cần biết nhìn vào đâu trước mỗi quyết định đầu tư”. Đó là nhận định của Doug Richard, một trong những nhà đầu tư chứng khoán hàng đầu trên thế giới.

Tôi nhắc lại “…Thành công không bao giờ đến từ những điều thần kỳ hay sự nỗ lực ít ỏi. Luôn có một công thức hướng tới lợi nhuận” Vậy, nếu bạn có đủ nổ lực và đủ kiến thức thì câu trả lời cho câu hỏi “Có nên đầu tư chứng khoán hay không ?” chắc chắn là CÓ.

Bài liên quan

 • Những sự thật gây ngạc nhiên về các tỷ phú thế giới

  Những sự thật gây ngạc nhiên về các tỷ phú thế giới

  06/03/2019
  Những sự thật gây ngạc nhiên về các tỷ phú thế giới sẽ cho bạn nhìn thấy một phần cuộc sống thực của họ và các bạn vẫn hay lầm tưởng.
  Xem thêm →
 • Việt Nam sẽ có thị trường chứng khoán phái sinh năm 2016

  Việt Nam sẽ có thị trường chứng khoán phái sinh năm 2016

  06/03/2019
  Các hoạt động đều được thực hiện theo đúng lộ trình để năm 2016 Việt Nam sẽ triển khai thị trường chứng khoán phái sinh
  Xem thêm →
 • CFE – Đồng hành cùng cuộc thi tài năng chứng khoán 2015

  CFE – Đồng hành cùng cuộc thi tài năng chứng khoán 2015

  06/03/2019
  Nhằm thực hiện sứ mệnh đồng hành và giúp đỡ nhằm nâng cao kiến thức đầu tư và chỉ số thông minh tài chính (IQ tài chính) cho cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ ở Việt Nam.
  Xem thêm →
 • Hướng dẫn về hợp đồng tương lai

  Hướng dẫn về hợp đồng tương lai

  06/03/2019
  Những vấn đề cơ bản xoay quanh việc Hợp đồng tương lai
  Xem thêm →
© 2019 cfe.com.vn. All rights reserved.