• Giờ mở cửa
  8:00 - 17:00 thứ 2 - thứ 7
 • Văn phòng
  61 Mai Xuân Thưởng, P3, Q6
 • Hotline
  090 36 36 270
Trang chủ»Blog»Sách hay

Cổ phiếu thường, lợi nhuận phi thường

06/03/2019

Tên sách: Cổ phiếu thường, lợi nhuận phi thường

 • Tác giả: Philip A.Fisher
 • Dịch giả: Tùng Linh – Ngọc Hà
 • Thiết kế bìa: Trần Văn Phượng 
 • Theo dõi bản thảo: Tùng Linh & Mỹ Hòa
sach-co-phieu-thuong-loi-nhuan-phi-thuong

Nội dung sách

Có những cuốn sách làm thay đổi hoàn toàn cách nhìn nhận của chúng ta về thị trường tài chính, xứng đáng với vị trí trang trọng trên giá sách của mọi nhà đầu tư. CFE mong muốn giới thiệu đến độc giả những cuốn sách đáng nhớ như vậy, bởi một lẽ đơn giản, chúng chứa đựng vô vàn tri thức bổ ích và thiết thực. Chúng ta đọc mỗi cuốn sách, nảy ra những ý tưởng kinh doanh đột phá, những triết lý Marketing, và kỹ năng tài chính quan trọng… có giá trị sống mãi .

Là một trong những người tiên phong trong lĩnh vực đầu tư tăng trưởng, quan niệm đầu tư của Fisher, như con trai ông Kenneth Fisher đã tổng kết là: “Cha tôi muốn đầu tư vào một công ty có thể tăng trưởng, tăng trưởng không ngừng, và thích những cổ phiếu có thể mua vào với mức giá hợp lý và không bao giờ phải bán ra.” Khoản đầu tư nổi tiếng nhất của ông là những cổ phiếu của  Motorola mà ông mua vào năm 1955 khi nó mới chỉ là nhà sản suất rađiô và nắm giữ cho tới tận khi qua đời chính là một minh chứng sống động cho thành công của quan niệm đầu tư tăng trưởng của ông. 

Trọng tâm cuốn sách đặt vào hai vấn đề‒ phương pháp “lời đồn đại” và cách chọn cổ phiếu. Với phương pháp “lời đồn đại”, Fisher đã chỉ ra cho các nhà đầu tư cách thức tìm nguồn thông tin xác thực để đầu tư với rủi ro thấp nhất nhưng thu lợi nhuận cao nhất. Nguồn thông tin đó không nằm trên Phố Wall nơi chứa đựng vô số những cơn đồng bóng, những mốt nhất thời khiến chúng ta không thể xác định nổi đâu là giá trị thực của một cổ phiếu.

Không chạy theo đám đông, thay vào đó tìm nguồn thông tin từ các đối tác,đối thủ cạnh tranh, ngân hàng cho vay, khách hàng… của công ty mục tiêu, đó mới là nơi cho bạn nguồn thông tin cần thiết giúp đưa ra nhận định chính xác. Kết hợp phương pháp “lời đồn đại” với 15 tiêu chí chọn cổ phiếu, bạn sẽ tìm được cổphiếu lý tưởng, nắm giữ trong thời gian dài, và thu lợi nhuận tối đa.

Bài liên quan

 • Việt Nam sẽ có thị trường chứng khoán phái sinh năm 2016

  Việt Nam sẽ có thị trường chứng khoán phái sinh năm 2016

  06/03/2019
  Các hoạt động đều được thực hiện theo đúng lộ trình để năm 2016 Việt Nam sẽ triển khai thị trường chứng khoán phái sinh
  Xem thêm →
 • CFE – Đồng hành cùng cuộc thi tài năng chứng khoán 2015

  CFE – Đồng hành cùng cuộc thi tài năng chứng khoán 2015

  06/03/2019
  Nhằm thực hiện sứ mệnh đồng hành và giúp đỡ nhằm nâng cao kiến thức đầu tư và chỉ số thông minh tài chính (IQ tài chính) cho cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ ở Việt Nam.
  Xem thêm →
 • Bài học “qua đường” và nguyên tắc đầu tư chứng khoán

  Bài học “qua đường” và nguyên tắc đầu tư chứng khoán

  06/03/2019
  Thật thú vị, những kinh nghiệm này hoàn toàn có thể là những quy tắc được vận dụng trong đầu tư chứng khoán.
  Xem thêm →
 • Nắm vững 12 quy tắc này, bạn sẽ chẳng thể nào thua lỗ trong quá trình đầu tư chứng khoán

  Nắm vững 12 quy tắc này, bạn sẽ chẳng thể nào thua lỗ trong quá trình đầu tư chứng khoán

  06/03/2019
  Đầu tư chứng khoán không còn là điều mới mẻ tại Việt Nam. Tuy nhiên, đầu tư thế nào để có lợi nhuận lại là điều không hề dễ dàng bởi phần lớn người tham gia TTCK đều thua lỗ. Hãy tìm hiểu qua bài viết này nhé!
  Xem thêm →
© 2019 cfe.com.vn. All rights reserved.